Sự khác biệt giữa Dưỡng ren Go và Dưỡng ren No Go

1, Dưỡng ren là gì ?

“Dưỡng ren” là một thiết bị  dùng để kiểm tra xem phần ren trong(ren cái)  hay ren ngoài (ren đực) của sản phẩm đã được gia công chính xác hay chưa.

Nếu muốn kiểm tra ren ngoài (ren đực) đã được gia công chính xác hay chưa ,thì sử dụng Dưỡng vòng. Với ren trong(ren cái) thì sử dụng dưỡng trục

2,Cách sử dụng 

1, Dưỡng ren giới hạn

Dưỡng ren ngoài (ren đực) dạng trục có 2 đầu, 1 đầu lọt qua(GO) và 1 đầu không lọt(NO GO) , mặt đầu là lọt qua (biểu thị là GP) và 1 đầu không lọt(biểu thị NP) ”phần ren lọt không quá 2 bước ren   ”.

Dương  ren trong (ren cái) sẽ bao gồm 2 vòng ren trong  trong đó sẽ có 1 vòng lọt qua (biểu thì là GR) và 1 vòng không lọt (biểu thị NR)”phần ren lọt không quá 2 bước ren   ”.

Dưỡng ren cũng được xác định bởi các cấp giống như tiêu chuẩn của cấp ren, từ cấp 1 đến cấp 3 bao gồm các cấp dành cho dưỡng gia công và dưỡng kiểm tra.

2,Dưỡng ren Ống côn PT& ren ống thẳng G 

Có 2 loại dưỡng ren : Dưỡng ren ống thẳng và Dưỡng ren ống côn.

Dưỡng ren ống thẳng có cách sử dụng tương tự dưỡng ren giới hạn

Dưỡng ren ống côn :có một rãnh trên mặt cuối (PT: 1 bước, R: 2 bước) và nếu phần cuối của bộ phận cần đo nằm trong phạm vi của rãnh thì nó đã vượt qua bài kiểm tra

通り側ゲージは全長を通り抜けなければなりません。 止り側ゲージの現行JISでは2回転を超えてねじ込まれなければ合格です。止り側ゲージの従来JISでは2回転以上入らなければ合格です。

3, Sự khác biệt giữa Dưỡng ren Go và Dưỡng ren No Go

 

Sự khác biệt giữa Dưỡng ren Go và Dưỡng ren No Go

Sự khác biệt giữa Dưỡng ren Go và Dưỡng ren No Go

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nếu chúng ta phóng to phần ren GP và WP thì sẽ thấy sự khác biệt của cấu tạo ren . Dù sử dụng thường xuyên ko mấy ai   quan sát kỹ nên thường không nhận thấy sự khác biệt. Điều rõ ràng là  độ sắc nhọn của đỉnh ren có sự khác nhau giữa GP (GO) và WP (NO GO).

GP (GO)có ren nhìn rõ ràng và sắc nhon , nhưng WP (NO GO)  có đầu ren không hoàn chỉnh và không sắc nhon . Đây là cơ cấu được chế tạo để  nếu phần đỉnh ren và chân ren của đối tác mà được tạo hình chuẩn thì khi vặn vào sẽ bị mắc ở phần chân ren .

nói đơn giản là đường kính  dưỡng ren ngoài ( Trục) thì  WP(NOGO) có đường kính ngoài bé hơn của GP(GO) và ngược lại đối với ren trong (vòng) thì IR (No go) đường đính trong to hơn của GR(GO)

ví dụ : dưỡng vòng No.6-32 UNC GRIR2    đườngkính trong (inside dia) GR 2.647  <  đường kính trong (inside dia) IR 2.726 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan