Quy trình sản xuất bu lông,ốc vít

Để tạo ra bu lông cần thông qua các quy trình sản xuất nghiêm ngặt cùng nhiều loại máy móc khác nhau. Sau đây là quy trình sản xuất bu lông:
Chất liệu thường được dùng để sản xuất ra bu lông, ốc vít, đai ốc là thép, Inox (Inox 201, inox 304, inox 316),Đồng , nhôm, Titan….. 

1. Xử lý bề nguyên vật liệu:

Cho những cuộn thép vào lò trong 30 giờ để thép mềm và dễ uốn, nhúng trong dung dịch axit sunfuric để tránh bị mài mòn. Những cuộn thép sẽ được xả qua nước sạch và được phủ qua một lớp phot phat, thép được gia công ở nhiệt độ trong điều kiện bình thường và trong những chiếc khuôn với lực nén lớn.

2. Tạo hình bu lông, ốc vít:

Uốn thẳng sợi dây thép => cắt các sợi dây thành những đoạn thẳng => Tạo hình đầu lần 1 (hình quả trám ) => tạo hình đầu lần 2 (hình tròn ) => vuốt nhỏ phần thân bu lông để khi năn ren bằng phần trục => tạo hình đầu lục giác => hoàn thành .
Các bước tạo ra bu lông lục giác

3. Cán ren bu lông,ốc vít:

Đưa phần thân vào máy cán ren

năn rennăn ren 2

4. Nhiệt luyện bu lông,ốc vít :

Bu lông đầu lục giác phải đảm bảo cường độ cao là “cường độ 12.9” hoặc “cường độ  10.9” HRC32~39 , vì vậy  không chỉ cần “Độ cứng” mà còn ko được giòn gãy  vỡ. chình vì  lý do này, để bu lông có thêm độ dẻo cần  phải được tôi theo chu trình điều chỉnh làm nguội dần  . Nguyên liệu SCM435, chuyên dùng sx  bu lông đầu lục giác, có lượng carbon lớn và có độ cứng tuyệt vời. Sau khi làm gia nhiệt làm cứng  ở 800 ° C ~ 900 ° C và  ủ nhiệt độ ở 450 ° C ~ 550 ° C, nó sẽ có cấu trúc cứng và dẻo .  (Tổ chức Sorbite)

SCM435  “435”  có  chứa 0,35% carbon.

Với hàng cường độ 8.8 HRC22~32  NVL:  S45C(SWCH45K hoặc tương đương ) thì gia nhiệt ở 800 ° C ~ 900 ° C và  ủ nhiệt độ ở 580 ° C

xử lý nhiệt 2xử lý nhiệt

5. Xi mạ bu lông:

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà thời gian mạ =>độ dày mạ ,yêu cầu chống ăn mòn sẽ khác nhau :

tiêu chuẩn mạ

6. Đóng gói bu lông:

Đóng gói bu lông, ốc vít bằng  chiếc hộp nhỏ ngoài vỏ hộp luôn ghi rõ kích thước và chất lượng của bu lông, ốc vít đai ốc.
Xin cảm ơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan