5 Lưu ý khi sử dụng mũi khoan Unika có thể bạn chưa biết

Mũi khoan Unika là một trong những dòng mũi khoan thông dụng nhất hiện nay, được đánh giá cao về khả năng phục vụ khoan tốc độ cao, gia tăng năng suất, hiệu quả công việc. Nếu bạn lựa chọn sử dụng mũi loại mũi khoan Unika thì bạn nhất định phải biết 5 lưu ý khi sử dụng mũi khoan Unika.

Mũi khoan Unika là gì?

Unika là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, sản phẩm của hãng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất, sử dụng chất liệu cao cấp, thiết kế không ngừng được cải thiện giúp nâng cao chất lượng sản phẩm. Càng ngày, các sản phẩm của Unika càng hoàn thiện hơn về tính năng, công dụng, độ bền. Do đó mũi khoan Unika hiện nay đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Ưu điểm của mũi khoan Unika:

Mũi khoan sắc bén nhờ cấu tạo đặc biệt của lưỡi cắt.

Mũi khoan có tốc độ khoan cực nhanh và chuẩn xác.

Lỗ khoan được khoan bằng mũi khoan Unika rất đẹp, đáp ứng tính thẩm mỹ cao.

Có thể khoan được nhiều chất liệu như: bê tông, gạch, đá, tường công trình xây dựng, kim loại, sắt, nhôm, inox, khoan lỗ trên gỗ…

Chọn mũi khoan có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn đúng kích thước mũi khoan sẽ giúp đảm bảo không xảy ra sự cố trong quá trình làm việc, giúp người dùng an toàn hơn và đảm bảo chất lượng của lỗ khoan đẹp, đúng yêu cầu.

Mũi khoan Unika có rất nhiều kích cỡ khác nhau giúp người dùng có thể tạo ra những lỗ khoan có đường kính riêng biệt. Vì vậy khi mua mũi khoan hoặc khi sử dụng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết cách lựa chọn mũi khoan phù hợp.

Lắp mũi khoan Unika vào máy khoan đúng đúng kỹ thuật 

Lắp mũi khoan đúng kích thuật sẽ giúp quá trình khoan dễ dàng và giúp máy khoan bền hơn. Như bạn biết, máy khoan có tốc độ quay cực mạnh nên khi đang vận hành mà xảy ra sự cố như mũi khoan gắn không chặt sẽ khiến mũi khoan bị văng ra ngoài gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đồng thời lỗ khoan cũng sẽ bị xấu, hư hỏng bề mặt vật liệu.

Đặc biệt nếu mũi khoan không được lắp vào máy đúng cách có thể dẫn đến sự cố gãy mẻ, gây ảnh hưởng đến độ bền cũng như tuổi thọ của máy khoan.

Cách lắp mũi khoan Unika chuẩn:

Mũi khoan phải được gắn chắc chắn và thân máy. Mũi khoan và trục của máy phải đồng tâm với nhau để khi khoan không bị lệch, không bị rung lắc.

Sử dụng mũi khoan Unika đúng cách

Khi khoan lỗ với mũi khoan Unika, bạn cần lưu ý:

Để mũi khoan vuông góc với vật liệu để việc khoan dễ dàng hơn, lỗ khoan có tính thẩm mỹ cao.

Chọn mũi khoan có kích thước phù hợp.

Chọn tốc độ khoan vừa phải, không quá nhanh, không quá chậm.

Như vậy sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho máy.

Làm mát mũi khoan trong quá trình sử dụng

Mũi khoan Unika khi khoan trong một khoảng thời gian dài có thể gây nóng mũi khoan, làm ảnh hưởng đến độ bền và khả năng vận hành. Vì vậy, nếu thấy mũi khoan có hiện tượng nóng, bạn nên tạm nghỉ hoặc bôi dung dịch làm mát chuyên dụng lên mũi khoan.

Vệ sinh mũi khoan Unika sau sử dụng

Sau mỗi lần sử dụng xong, bạn nên tháo mũi khoan ra khỏi máy và vệ sinh mũi khoan thật sạch sẽ để trong hộp đựng dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo độ bền cao.

Lưu ý: Mũi khoan UNIKA có rất nhiều loại và công dụng khác nhau. Bạn vui lòng tìm hiểu chi tiết từng loại qua Website:

https://azumavietnam.com/c/mui-khoan-dao-phay-dao-tien-da-mai/unika-mui-khoan-vit-be-tong/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan